Ngày đăng: Thứ sáu - 19/08/2016 10:15   |  Đã xem: 152
Nguồn gốc, ưu điểm cặp chống gù lưng Nhật Bản
I. Nguồn gốc ra đời của cặp chống gù lưng Nhật Bản:

Từ những năm 1603-1868, trong thời kì cải cách quân đội của Nhật theo kiểu Tây phương, những chiếc ba lô đã được người Nhật yêu thích và chú ý tới bởi sự tiện dụng của chúng.

Ở những thời kỳ đầu, 
cặp chống gù lưng Nhật Bản rất ít được sử dụng, phần sử dụng thường chỉ ở những dòng dõi hoàng tộc bởi khi ấy, mức chi phí để bỏ ra có được chiếc cặp chống gù là rất cao so với mức thu nhập, chi tiêu của người dân. Đến mãi sau thế chiến thứ II, khi nền kinh tế nước Nhật đã phát triển thì cặp chống gù lưng  mới được sử dụng phổ biến hơn.
Vào những năm 60 của thế kỉ XX, cặp chống gù lưng Nhật Bản được chính phủ Nhật đưa vào trường tiểu học như một đồng phục có tính bắt buộc.
 
 II. Ưu điểm của cặp chống gù lưng Nhật Bản:

1.    Gọn nhẹ:

– Những chiếc cặp chống gù lưng Nhật Bản lúc sơ khai được làm từ da bò và da lợn, sau được cải tiến sử dụng một loại da tổng hợp có ưu điểm mềm, độ bền cao, nhẹ, giúp giảm trọng lượng cặp chống gù lưng Nhật Bản ban đầu tới 70%.

– Cặp chống gù lưng Nhật Bản gồm 02 ngăn chính được thiết kế để đựng sách vở, tài liệu ở khổ A5-A4 cùng ngăn nhỏ hơn để đựng phụ kiện, dụng cụ học tập.

– Kích thước quy chuẩn của cặp chống gù lưng Nhật Bản trung bình cao 325cm, rộng 26cm và dày 20cm. Trọng lượng từ 900gr tới 1.2kg.

– Dây đeo
cặp chống gù lưng Nhật Bản được thiết kế theo kiểu 3D có đệm mút, giúp trẻ khi đeo không bị đau vai, chống xệ vai. Cặp chống gù lưng Nhật Bản
sau khi được cắt đo theo đúng tiêu chuẩn, sẽ được lót một tấm nhựa để giữ dáng cùng miếng đệm mềm mại giúp chống gù lưng nhưng vẫn vô cùng thoáng mát.

– Từng đường kim mũi chỉ được làm một cách tỉ mỉ, cẩn thận, giúp nâng cao tuổi thọ của cặp chống gù lưng Nhật Bản.

2.    Kiểu dáng và màu sắc:

– Cặp chống gù lưng Nhật bản có lối thiết kế cùng màu sắc bắt mắt, từ 02 màu đơn giản là đỏ và đen ban đầu, nay những chiếc cặp đã có rất nhiều màu sắc cùng những họa tiết sang trọng và tinh tế.

Những chiếc cặp Nhật Bản là những sản phẩm hữu ích giúp các bậc phụ huynh bảo vệ con yêu khỏi chứng cong vẹo cột sống, giúp trẻ sau này có chất lượng sống tốt hơn.
Cặp chống gù lưng không chỉ dành riêng cho các trẻ nhỏ, mà đây còn là dòng cặp – balo thích hợp cho độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 10 – thời kì phát triển mạnh của trẻ em.
 
 

Những tin cũ hơn

 
Liên hệ với chúng tôi