Ngày đăng: Thứ hai - 07/11/2016 14:30   |  Đã xem: 130
Bệnh gù lưng ở trẻ em đang có dầu hiệu ngày càng gia tăng và dường như cha mẹ thường ít phát hiện ra khi cột sống bị ảnh hưởng trong thời gian đầu. Các nghiên cứu khoa học, sức khỏe đã chỉ ra những mối nguy hiểm có thể gặp phải do gù lưng, vẹo cột sống như ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và cơ thể phát triển không bình thường. Điều cần đặc bặc biệt lưu ý là bệnh sẽ rất khó để điều trị khi các em nhỏ bước vào độ tuổi trưởng thành. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp cho các con sẽ là gì?
 

Bệnh gù lưng đang có dấu hiệu phát triển trong khoảng thời gian hiện nay khi tình trạng cột sống hướng về phía trước quá nhiều, vẹo cột sống ở trẻ đang ngày càng xuất nhiệu nhiều hơn. Thông thường, bệnh khá khó phát hiện ở giai đoạn đầu và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng vận động, sinh hoạt của trẻ. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh gù lưng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thể chất cũng như tâm lý của trẻ trong tương lai.

Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ bận rộn cùng nhiều việc cần phải lo lắng khiến thời gian quan sát tỉ mỉ tới các bé không được thường xuyên. Đó chính là lý do khiến tình trạng gù lưng ở trẻ ít được phát hiện ở giai đoạn đầu. Để cải thiện tình trạng này, các bậc cha mẹ cần phải dành những sự quan tâm đến con trong những tác động dù là nhỏ nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng gù lưng ở trẻ:– Ngồi học không đúng tư thế, nghiêng khi đọc và viết hay bàn ghế không phù hợp với vóc dáng của trẻ (quá thấp hoặc quá cao) chính là một trong những nguyên nhân cơ bản của bệnh gù lưng. Cha mẹ nên quan sát khi con học, nhắc nhở thường xuyên để con có thói quen ngồi đúng tư thế khi học và cần đảm bảo con được ngồi học trong điều kiện tốt nhất.– Hàng ngày, việc mang cặp sách đến trường quá nặng dẫn đến tình trạng người con hướng lao về phía trước, cặp xệ và khiến lệch vai cũng là một nguyên nhân gây tổn thương cột sống. Hiện nay, cặp chống gù lưng Tenchido đang được các bậc phụ huynh lựa chọn giúp bảo vệ các bé. Những loại cặp có thiết kế hiện đại nhập khẩu từ Nhật, màu sắc đa dạng cũng giúp các bé thích thú khi sử dụng.– Bên cạnh đó, một yếu tố cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng cong, vẹo cột sống ở trẻ là do chế độ ăn uống hàng ngày. Thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không cung cấp đủ dinh dưỡng để hệ xương phát triển toàn diện – một yếu tố dẫn tới bệnh gù lưng của trẻ em. Điều này thường ít gặp trong thời đại ngày nay vì các cha mẹ đã chăm lo cho dinh dưỡng của con nhiều hơn.

Ngoài ra, những thói quen tưởng vô hại như sử dụng máy tính bảng, smartphone cũng là lý do khiến tình trạng cong vẹo cột sống, gù lưng ở trẻ tăng lên. Để phòng tránh gù lưng, hãy đảm bảo cho con yêu có được chế độ sinh hoạt lành mạnh và sự quan tâm đúng đắn nhất.

 
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 
Liên hệ với chúng tôi