Ngày đăng: Thứ tư - 15/02/2017 11:01   |  Đã xem: 137
Dân trí Sở GD-ĐT TPHCM đang tiến hành khảo sát thực trạng nhu cầu trông giữ trẻ ở bậc tiểu học và THCS ngoài giờ học trong tháng 2/2017.
Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, ông Lê Hồng Sơn vừa có văn bản đề nghị các Phòng GD-ĐT các quận huyện chỉ đạo về việc khảo sát thực trạng nhu cầu trông giữ trẻ ngoài giờ học. Theo đó các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thực hiện khảo sát nhu cầu sử dụng dịch vụ trông giữ trẻ ngoài giờ của gia đình học sinh bậc tiểu học và THCS.
 
 

TPHCM sẽ khảo sát nhu cầu giữ trẻ tiểu học và THCS ngoài giờ của phụ huynh
 
Khảo sát có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức như thông qua sổ liên lạc, qua gửi ý kiến đến cha mẹ học sinh, qua cổng thông tin điện tử... hay tùy thuộc vào cách thức của nhà trường.
 
Việc khảo sát này thực hiện theo chỉ đạo của UBND TPHCM.
 
Được biết, do hiện nay trên địa bàn thành phố có các cơ sở cung cấp dịch vụ trông giữ trẻ ngoài giờ học như đưa đón trẻ từ trường học, phục vụ ăn trưa, ăn chiều, bố trí chỗ nghỉ trưa giữa hai buổi học, tổ chức kèm cặp cho trẻ học bài, làm bài về nhà trong thời gian chờ phụ huynh đến đón... Thành phố khảo sát để quản lý hoạt động này.
 
Ngoài ra, thông qua việc khảo sát cũng có thể nắm nhu cầu cho con đi học thêm của phụ huynh. Trong bảng khảo sát Sở đưa ra đối với học sinh học một buổi có nhu cầu được trông giữ trẻ ngoài giờ học học tại địa phương (do nhà trường không tổ chức) có các nội dung như nhu cầu đưa đón/ăn trư-chiều/nghỉ trưa/dạy thêm (đối với học sinh THCS).
 
Xuất phát từ việc không có người đón đưa, trông trẻ là một trong những lý do nhiều gia đình chọn cách cho con đến các lớp học thêm sau giờ học chính thức ở trường.
Theo: dantri.com.vn
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 
Liên hệ với chúng tôi