Ngày đăng: Thứ hai - 20/02/2017 16:58   |  Đã xem: 115
Bên cạnh được làm quen với các thiết bị chữa cháy, các em học sinh tiểu học được trang bị kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra tình huống cháy hay ít nhất là có thể tự bảo vệ mình trong thời gian chờ lực lượng chức năng ứng cứu.
 
Đây là chương trình được Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An phối hợp với các trường học trên địa bàn TP Vinh tổ chức trong thời gian qua. Đại úy Cù Xuân Hà - người trực tiếp “lên lớp” với các em học sinh cho biết: “Thời gian qua, nhiều vụ hỏa hoạn đã xảy ra, không ít vụ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nếu như người lớn có nhiều kênh để tiếp cận các kỹ năng ứng phó khi xảy ra hỏa hoạn thì các em nhỏ ít được trang bị các kỹ năng tự bảo vệ mình khi có cháy.
 
Với cách giáo dục trực quan, dễ hiểu, các học sinh được thực hành các thao tác, chúng tôi hi vọng, có thể trang bị cho các cháu kỹ năng ứng phó với các tình huống xấu khi có cháy để có thể tự bảo vệ được bản thân mình”.
 
Tham gia các buổi ngoại khóa này các em học sinh không những được tham quan, tìm hiểu các phương tiện chữa cháy mà còn được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản nhất để chống ngạt khói hay thoát khỏi đám cháy. Các em cũng được hướng dẫn cách sử dụng bình xịt mini và trực tiếp thực hành để dập tắt đám cháy giả định dưới sự hỗ trợ và giám sát chặt chẽ của các chú cảnh sát PCCC.
 
Em Nguyễn Thị Bình Nguyên (lớp 4E, Trường Tiểu học Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An) cho biết: “Cháu được các chú bày cho cách dùng khăn ướt hoặc khăn quàng đỏ gấp nhỏ, bịt vào mũi để tránh ngạt khói khi có cháy xảy ra. Nếu xảy ra cháy, phải cúi thấp người, đi men theo tường để đến chỗ có cửa, không được trốn trong phòng tắm hay các phòng kín để người lớn dễ thấy và đưa ra ngoài”.
 
Các em học sinh được tham quan các thiết bị chữa cháy chuyên dụng.
 
 
Hay cách sử dụng lăng phun nước...
 
 
Trong trường hợp có xảy ra cháy, các em có thể tự bảo vệ mình với 1 chiếc khăn quàng đỏ.
 

Cán bộ Phòng PCCC số 1 hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng bình cứu hỏa cá nhân...
 
 
Và trực tiếp thực hành thao tác chữa cháy dưới sự giám sát, hướng dẫn của cán bộ PCCC.
 

Các thao tác được các em học sinh thực hiện khá thuần thục.
 
 
Các em học sinh thực hành kỹ năng thoát khỏi đám cháy.
 
... và được đưa ra khỏi đám cháy bằng xe thang.

Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 
Liên hệ với chúng tôi