Ngày đăng: Thứ năm - 16/02/2017 14:12   |  Đã xem: 116
Ngày hội đập heo đất diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động cho các em bài học về sự sẻ chia.
 
Sáng 16-1, tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn đã diễn ra Ngày hội thu heo đất gây quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.
 
Trước khi ngày hội sôi động diễn ra, thầy tổng phụ trách đội giải thích lần nữa cho học trò thấm thía ý nghĩa nhân văn của chương trình. “Trong khi các con đang bắt đầu cùng ba mẹ sắm quần áo tết, nhận bao lì xì mừng tuổi, thì nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn ở vùng lũ đang thiếu thốn từng miếng ăn, cái mặc. Do đó, hôm nay chúng ta đập những con heo đất nuôi trong vòng 20 tuần để quyên góp toàn bộ số tiền cho các bạn vùng lũ”, thầy nói.
 
 
Sáng 16-1, tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn đã diễn ra ngày hội Đập heo đất gây quỹ cho trẻ em nghèo vượt khó.
 
Ông Đào Văn Lợi, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết mỗi tuần, trường tổ chức cho học sinh tiểu học bỏ heo đất 1 lần, tối thiếu 2.000 đồng/em trong vòng 20 tuần liên tiếp.
 
Đây là hoạt động ý nghĩa, vừa học vừa chơi, nên các em tham gia rất hào hứng. Hàng chục con heo đất được đập ra và đếm tiền ngay tại chỗ trong niềm hân hoan của học sinh.
 
 
Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được góp vào Quỹ Xã hội từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt của Báo Người Lao Động.

Theo: nld.com.vn
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 
Liên hệ với chúng tôi